VỊNH TRIỀU DƯƠNG - THIÊN ĐƯỜNG DU LỊCH ĐẢO PHÚ QUÝ - EXPTRAVEL

Khi du lịch Đảo Phú Quý thì bạn không nên bỏ lỡ qua bãi Vịnh Triều Dương. Nơi đây có vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ, thơ mộng với những bãi cái trắng, nước biển trong xanh tận đáy, là địa điểm thích hợp cho chuyến đi nghĩ dưỡng của bạn và gia đình.

>>> Tìm hiểu ngay: KHÁM PHÁ PHÚ QUỐC – THIÊN ĐƯỜNG DU LỊCH MÙA HÈ KHÔNG THỂ BỎ LỠ

Vịnh Triều Dương nằm ở đâu?

Bãi Triều Dương nằm trong vịnh Triều Dương, xã Tam Thanh, nằm trong huyện đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận. Nơi đây cách đảo Phú Quý khoảng 1km.

Bạn có thể đến đây bằng cách mua vé tàu trung tốc từ cảng Phan Thiết đến cảng Phú Quý rồi có thể thuê xe đi tham quan vòng quanh đảo và có thể ghé đến bãi Triều Dương tuyệt đẹp này.

vịnh Triều Dương
Vịnh Triều Dương

Đến Vịnh Triều Dương vào khoảng thời gian nào?

Vịnh Triều Dương nằm trong đảo Phú Quý, thời gian đẹp nhất để đi đến đảo Phú Quý là vào mùa khô, là vào khoảng tháng 4 đến tháng 8, lúc này trời vào mùa nắng đẹp, biển lặng rất thích hợp cho những chuyến đi biển đảo.

Còn nếu bạn đi vào những tháng còn lại, thời tiết sẽ dễ có mưa hơn, tuy nhiên nếu bạn chú ý xem dự báo thời tiết thì cũng không ảnh hưởng đến chuyến đi quá nhiều.

vịnh Triều Dương
Hoàng hôn tại Vịnh

Vẻ đẹp của Vịnh Triều Dương

Vịnh Triều Dương là một bãi tắm với bãi cát trăng kéo dài nhìn như vô tận, nước biển xanh mát, sóng biển được những cơn gió nhè nhẹ đánh từ cơn sóng vào bờ thích hợp để đi dạo biển hoặc tắm biển, đắm chìm vào làng nước mát lạnh.

Trên bãi biển còn có những hàng dừa rủ bóng, đối diện còn là hòn Tranh Hoa Sơn nằm đối diện, tất cả đều tạo nên một bức tranh hoang sơ, thơ mộng như được vẽ lên vậy.

vịnh Triều Dương
Đi dạo tại Vịnh

Khi đến với Vịnh Triều Dương, bạn không nên bỏ lỡ khung cảnh hoàng hôn khi mặt trời lặn. Khi cái ánh chiều buông xuống sau làng chài, ánh mặt trời ráng chiều cả một vùng biển Phú Quý được phác họa lên tạo thành một bức tranh vô cùng đẹp của cuộc sống thanh bình, yên ả nơi đây.

Vịnh Triều Dương rất thích hợp cho những hoạt động tập thể như cắm trại, teambuilding, dã ngoại, tiệc nướng,… phù hợp với nhóm bạn bè, gia đình tụ tập để vui chơi giải trí, thư thái tâm hồn sau những muộn phiền ngoài kia.

Ăn gì ở Vịnh Triều Dương?

Ăn uống trên đảo Phú Quý nói chung và Vịnh Triều Dương nói chung là những món hải sản có trên đảo, các loại hải sản này tuỳ theo mùa cũng như các ngư dân tại đảo bắt được. Bạn có thể đặc trước từ các ngư dân trên đảo để có thể thưởng thức những loại hải sản tươi sống nhất trên đảo.

  • Cua Huỳnh Đế
  • Cua Mặt Trăng
  • Cá mú
  • Hào Đá
  • Tôm hùm
  • Mực ống vv
vịnh Triều Dương
Hải sản tại vịnh Triều Dương

Vịnh Triều Dương trên Đảo Phú Quý là một bãi tắm đẹp với bãi cát trắng mịn hoang sơ kéo dài như vô tận, làng nước biển xanh trong vắt là một nơi bạn không thể bỏ quan khi đến tham quan du lịch đảo Phú Quý. Bên cạnh Vịnh Triều Dương, đảo Phú Quý còn có những địa điểm khác như Gành Hang, Đền thờ cá Ông Vạn An Thạnh, Đỉnh Cao Cát, Dốc Phượt, Bãi Nhỏ, cánh đồng điện gió,…

Tìm hiểu thêm thông tin và hình ảnh của chuyến đi, quý khách vui lòng truy cập Facebook.


BÀI VIẾT LIÊN QUAN