VẺ ĐẸP HỮU TÌNH CỦA HỒ THỦY ĐIỆN ĐỒNG NAI 4 Ở ĐẮK NÔNG - EXPTRAVEL

Đăk Nông là một tỉnh thuộc phía Tây Nam của Tây Nguyên, là nơi được thiên nhiên ưu đãi với vô vàn những cảnh quan đẹp và kỳ bí. Hơn thế nữa, sự phân hóa và hình thành hồ thủy điện Đồng Nai 4 với mặt nước xanh trong xen giữa lòng đại ngàn đã khiến cho Đăk Nông trở nên hữu tình hơn bất cứ nơi đâu. Cùng tìm hiểu về địa điểm này để khám phá vẻ đẹp tươi mới và đầy cuốn hút này nhé!

SỰ HÌNH THÀNH HỒ THỦY ĐIỆN ĐỒNG NAI 4

Nhờ dự án thủy điện Đồng Nai 4 sau khi đi vào hoạt động đã biến một thung lũng hoang sơ thành một hồ nước rộng lớn và trải dài thành dòng sông tạo nên ranh giới giữa 2 tỉnh Đăk Nông và Lâm Đồng, khung cảnh nơi đây đã hoàn toàn thay đổi và lột xác tạo nên bức trạnh cực hữu tình giữa đại ngàn Tây Nguyên.

Hồ thủy điện Đồng Nai 4 tích nước quanh năm khiến cho cảnh vật nơi này đặc sắc nhất với màu xanh trong của nước cùng với màu xanh tươi mênh mông của hơn 26 ngàn ha rừng cây. Du khách đến đây du lịch vào bất kỳ thời điểm nào trong năm, để cùng đắm mình vào thiên nhiên hoang sơ, khí hậu mát mẻ và chiêm ngưỡng thảm thực vật phong phú nơi đây.

hồ thủy điện Đồng Nai 4
Cảnh quang hữu tình tại hồ Thủy điện Đồng Nai 4

Quanh khu bảo tồn này có nhiều  người kinh cùng các buôn làng của người M’Nông, Mạ sinh sống, môi trường sống nơi này thích hợp để trồng cà phê cùng với nuôi trồng thủy sản.

Cùng xem tiếp để khám phá vẻ đẹp của hồ thủy điện Đồng Nai 4 này nhé!

VẺ ĐẸP HỮU TÌNH CỦA HỒ THỦY ĐIỆN ĐỒNG NAI 4

Thủy điện Đồng Nai 4 là công trình thủy điện xây dựng trên sông Đồng Nai, tại vùng đất thị trấn Quảng Khê, huyện Đăk Glong, tỉnh Đăk Nông và xã Lộc Bảo huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng.

Nhìn từ xa, hồ thủy điện Đồng Nai 4 đẹp tựa như dãy lụa, quanh co, uốn lượn và xanh ngát. Màu xanh nơi đây không phải màu của mây trời và nước cũng không trong vắt. Màu xanh nơi đây ẩn chứa tinh hoa của đất và núi đồi cây cỏ, nên có màu xanh lá. Vào buổi trưa, khi những ánh nắng bắt đầu chiếu xuống, mặt hồ lấp lánh và soi bóng của những ngọn đồi bao quanh trông vô cùng lung linh và thơ mộng.

hồ thủy điện Đồng Nai 4
Bến thuyền ở hồ Thủy điện Đồng Nai 4

Buổi tối ở đây cũng thơ mộng không kém khi những ánh đèn nhỏ le lói trên mặt hồ của những người dân đi đánh bắt cá mưu sinh. Quan cảnh về đêm nơi đây gần như toàn bộ đều được bao trùm bởi bóng tối, như vậy mới cảm nhận được trọn vẹn thiên nhiên trong lành và không bị ô nhiễm bởi âm thanh, ánh sáng hay không khí. 

Để khám phá và trải nghiệm vẻ đẹp của hồ thủy điện Đồng Nai 4, bạn cần có sự hỗ trợ của những anh kiểm lâm tại đây để họ dẫn đường đi đến được bến thuyền. Để đến được bến thuyền của hồ thủy điện Đồng Nai 4, bạn phải đi sâu vào rừng, đường vào đây những mùa khô có thể di chuyển bằng xe 16 chỗ vào được đến gần bờ hồ. Tuy nhiên, đoạn sau cùng bạn cần di chuyển bằng xe đặc chủng ở đây thì mới có thể vào sâu được đến bến thuyền.

hồ thủy điện Đồng Nai 4
Check-in tại bến thuyền

Nếu đi vào mùa mưa, có thể bạn phải di chuyển bằng xe máy thì mới đi đến được địa điểm này, và việc giữ an toàn khi di chuyển trên đoạn đường trơn và cạnh bên là vách núi cao cùng với vực là điều hết sức khó khăn cho những bạn lần đầu đến đây một cách tự túc.

Khó khăn là vậy, nhưng khi đến được bến thuyền, nơi bạn có thể trải nghiệm những hoạt động khám phá hồ thủy điện Đồng Nai 4 sẽ khiến bạn bị cuốn hút và thích thú đó.

NHỮNG HOẠT ĐỘNG KHÁM PHÁ HỒ THỦY ĐIỆN ĐỒNG NAI 4

Check-in tại bến thuyền 

Bến thuyền của hồ thủy điện Đồng Nai 4 là một nơi lý tưởng để check-in chụp ảnh bởi vẻ đẹp cực hút mắt của mặt hồ xanh mướt hòa chung với những ngọn đồi sừng sững trong khung cảnh mây trời xanh tươi. Hơn thế nữa, nếu bạn đi nhóm vài người, nơi này còn có thể là địa điểm để nhóm bạn cùng ăn uống và trò chuyện.

hồ thủy điện Đồng Nai 4
Check-in tại bến thuyền

Mặt nước nơi đây hiền hòa, không mải mai gợn sóng. Đứng trên bờ bạn cũng có thể nhìn thấy dưới nước có rất nhiều cá. Người dân nơi đây họ thường chỉ bắt những con cá lớn cho mục đích mưu sinh, chính vì thế những loại cá nơi đây được bảo tổn và phát triển một cách ổn định và bền vững.

Trải nghiệm chèo thuyền hơi trên hồ thủy điện Đồng Nai 4

Với mặt hồ trong xanh và hiền hòa như vậy, nếu không thử cảm giác trải nghiệm chèo thuyền hơi trên mặt hồ sẽ là một thiệt thòi khi bạn đến khám phá nơi này đó. Để có được trải nghiệm này, bạn cần có khâu chuẩn bị kỹ từ khâu bơm hơi vào thuyền đến chuẩn bị mái chèo và áo phao để đảm bảo an toàn cho chính bạn và những người đồng hành cùng bạn trong chuyến đi.

hồ thủy điện Đồng Nai 4
Chèo thuyền hơi tại hồ Thủy điện Đồng Nai 4

Thuyền hơi rất dễ chèo, dù bạn là người lần đầu biết đến loại hình này thì cũng có thể thử trải nghiệm, thú vị lắm đó! Cảm giác được thả mình cùng thiên nhiên trong lành, mặt nước lăn tăn xanh mát, núi đồi chập chùng bao quanh, bầu trời như rộng lớn hơn hẳn, chỉ cần thử qua một lần chắc chắn bạn sẽ bị mê mẩn cái cảm giác này.

Một số lưu ý khi trải nghiệm chèo thuyền hơi trên hồ thủy điện Đồng Nai 4 là bạn có thể ngồi 2 người trên cùng 1 thuyền nhưng đảm bảo ít nhất có 1 người biết bơi, luôn dự phòng trước những sự cố về thuyền hoặc mái chèo để bạn không bị lúng túng trong lúc phát sinh vấn đề.

Xuôi thuyền dọc theo hồ thủy điện Đồng Nai 4

Sau khi trải nghiệm chèo thuyền hơi trên mặt hồ, bạn có thể thuê chiếc thuyền lớn ở đây để di chuyển dọc theo hồ thủy điện Đồng Nai 4 để tận hưởng vẻ đẹp của cả khu vực này.

Thuyền xuôi theo dòng chảy, từng ngọn đồi bắt đầu xuất hiện, mọi thứ xung quanh đều xanh ngát, sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời cho những ai yêu thích núi rừng và muốn tận hưởng cảm giác hòa mình cùng thiên nhiên, sông nước thơ mộng.

hồ thủy điện Đồng Nai 4
Thưởng ngoạn tại hồ Thủy điện Đồng Nai 4

Ngồi trên mạn thuyền, ngắm nhìn cảnh vật xung quanh và tận hưởng. Nếu muốn, bạn có thể mang về cho mình vô số tấm ảnh lung linh huyền ảo mà chẳng cần phải chỉnh màu. Hoặc nếu bạn là một người yêu âm nhạc, thì đây sẽ là thời điểm và địa điểm tuyệt vời cho bạn thả hồn vào những câu hát đó.

Hơn thế nữa, bạn có thể sẽ đi ngang những con thác tuyệt đẹp như thác Đạ Nul thuộc địa phận tỉnh Lâm Đồng. Thuyền có thể đến được rất gần con thác, và nước ở gần thác cũng rất cạn, thích hợp cho du khách đi bộ đến sát chân thác và cảm nhận sự mạnh mẽ của những dòng chảy đổ xuống từ trên cao. Bạn cũng có thể mang thuyền hơi đến nơi này để chèo thuyền đến chân thác mà không cần lội nước.

hồ thủy điện Đồng Nai 4

Chưa dừng lại ở đó, từ thác Đạ Nul đi tiếp thêm một đoạn nữa, bạn sẽ bắt gặp một dòng suối nhỏ. Khung cảnh nơi đây vô cùng mát mẻ và nước suối cũng chảy rất hiền. Du khách khi đến đây có thể cắm trại hoặc pinic cạnh bờ suối. Đi bộ men theo dòng suối này lên tít phía trên thượng nguồn, sẽ có lúc bạn bắt gặp được rất nhiều bướm, bướm ở trong khu vực này không lớn, nhưng rất nhiều màu sắc và số lượng rất đông. Chụp ảnh cùng những đàn bướm cũng là một ý kiến tuyệt vời đó chứ!

Tìm hiểu thêm thông tin và hình ảnh của chuyến đi, quý khách vui lòng truy cập Facebook.


BÀI VIẾT LIÊN QUAN