TREKKING NÚI LỬA CHƯ BLUK - EXPTRAVEL

Núi lửa Chư Bluk nằm ẩn mình trong rừng sâu bạt ngàn của Đăk Nông. Để đến được nơi đây, bạn phải vượt qua những thử thách khác nhau. Thế nhưng đây lại là điều mà bất kì một trekker nào cũng yêu thích. Cùng Exp Travel khám phá ngay sau đây nhé!

GIỚI THIỆU VỀ NÚI LỬA CHƯ BLUK

Tour chinh phục hang động núi lửa Chư Bluk dài nhất Đông Nam Á đáp ứng niềm đam mê của những du khách có sở thích khám phá, mạo hiểm. Trong quá trình tham gia, chắc chắn rằng, hành trình khám phá này sẽ mang lại những trải nghiệm tuyệt vời cho bạn và người thân, giúp mọi người gắn kết lại với nhau hơn.

GIỚI THIỆU CÔNG VIÊN ĐỊA CHẤT TOÀN CẦU ĐẮK NÔNG

Công viên địa chất Đắk Nông nằm ở độ cao 600-700m so với mực nước biển, có tổng diện tích 4.760 km2. Công viên thuôc tỉnh Đắk Nông, khu vực trung tâm Tây Nguyên Việt Nam. Sau quá trình đi qua một phần của siêu lục địa Gondwana cổ đại, từ khoảng 200-165 Đại Trung sinh trước đây (Early – Middle Jurassic), khu vực của Công viên địa chất đã chìm sâu vào một vùng biển lục địa thụ động rất giàu ammonite và bivalve.

Ở phía đông bắc của Công viên địa chất Đắk Nông, có một khu vực địa chất độc đáo được gọi là hệ thống núi lửa và hang động núi lửa. Với một ngọn núi lửa không hoạt động, nó đã tạo ra một hệ thống hang động khổng lồ, còn được gọi là hang dung nham với tổng số 50 hang động. Trong số đó, HANG ĐỘNG C7 CHƯ BLUK là một địa điểm nghiên cứu địa chất nổi bật. Hang động có hướng Tây Bắc – Đông Nam và có một điểm sụp đổ đơn lẻ.

Hang động núi lửa C7 sâu 11m nên nếu muốn khám phá nơi đây, bạn phải cần dây thừng để leo xuống. Hang C7 có tổng chiều dài là 1067m và có nhiều hố sụp phía bên trong hang động. Có thể thấy, các hố sụp này là môi trường thuận lợi cho các thảm thực vật đặc trưng phát triển bên dưới mái vòm tạo nên những cảnh quan tự nhiên vô cùng kỳ thú.

Chính những lí do đặc biệt ở trên, tour chinh phục hang động núi lửa Chư Bluk dài nhất Đông Nam Á này thích hợp với những du khách thật sự có niềm đam mê, yêu thích khám phá, mạo hiểm.

Để chinh phục chặng đường này, bạn cần tham gia vào khóa học leo núi của chúng tôi được tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh hoặc chứng minh cho chúng tôi thấy kỹ năng hoặc kinh nghiệm leo núi của bạn. Trẻ em được khuyến nghị chỉ tham gia một phần của chuyến đi.

LỘ TRÌNH TREKKING NÚI LỬA CHƯ BLUK

Lộ trình Tour Khám phá hang động núi lửa Chư Bluk gồm 2 ngày 1 đêm, có thể thay đổi theo điều kiện thời tiết.

Khởi hành từ thành phố Gia Nghĩa lúc 9:00, đoàn checkin tại khách sạn Draysap. Trước khi ăn trưa, đoàn tham quan hang C7thác Dray Sáp. Ở nơi đây, bạn sẽ thấy được nét đặc trưng thác bazan cột được hình thành bởi dòng chảy dung nham từ núi lửa. Buổi chiều, đoàn thăm qua hang C3, C4 và hang C6.1 – nơi tìm thấy bộ xương người tiền sử từ 7000 năm trước.
Sau bữa ăn sáng, đoàn bắt đầu thăm quan hang động hang C7 - hang động dung nham dài nhất khu vực đông nam á. Đối với hang động này, xin quý khách vui lòng mang theo thiết bị leo núi để thăm quan hang động. Tổng thời gian khám phá C7 là 3 giờ, sau đó đoàn quay về thị trấn dùng cơm trưa. Buổi chiều cùng ngày, đoàn thăm quan núi lửa Nâm Blang và kết thúc tour.

ĐẶT CHỖ

núi lửa chư bluk
Bên trong hang động núi lửa Chư Bluk
núi lửa chư bluk
Hang động núi lửa Chư Bluk

THÔNG TIN NHANH

 • Thời gian diễn ra: từ tháng 1 đến tháng 5, 5-6 chuyến/tháng
 • Hang động núi lửa Krông Nô: huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông.

MỨC ĐỘ MẠO HIỂM 2: TRUNG BÌNH

 • Yêu cầu: Sức khỏe cơ bản, có chơi thể thao.
 • Khách hàng: Phù hợp với những khách hàng có tính thần phiêu lưu và muốn trải nghiệm những địa hình mới.

CÁC HOẠT ĐỘNG TRONG TOUR

 • Tour từ 1 đến 3 ngày.
 • Quãng đường từ 8km đến 12km.
 • Băng rừng
 • Khám phá hang động, leo thang (có dây bảo vệ).

GIÁ TOUR

 • Giá tour (người lớn): 3,500,000 VNĐ – Áp dụng cho đoàn khách từ 10 người trở lên, tối đa 20 khách một đoàn.
 • Trường hợp không có thiết bị leo núi, xin liên lạc trước và thuê với chi phí: 1,200,000/người.

TRANG BỊ

background hang động exp travel

CHÚNG TÔI CUNG CẤP

 • Các bữa ăn và nước uống trong suốt cuộc hành trình
 • Các thiết bị leo núi và bảo hiểm trong suốt hành trình leo núi và khám phá hang động
 • Lều, trại, túi ngủ trong suốt 2 đêm
 • Dụng cụ y tế, các loại thuốc cơ bản
 • Phương tiện di chuyển lúc đi và về
background hang động exp travel

BẠN CẦN CHUẨN BỊ

 • Giày leo núi có độ bám, chất lượng tốt. Giày có khả năng chống trơn trượt, thuận lợi cho nhiều địa hình hiểm trở.
 • Trang phục có chất liệu mỏng nhẹ, khô thoáng tốt, dễ dàng kiểm tra.
 • Quần áo ấm để mặc vào ban đêm.
 • Vớ dài, dày (không dùng vớ cổ thấp)
 • Balo có kích thước vừa phải, độ bền tốt.
 • Dép để mang ở khu cấm trại.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ HANG ĐỘNG NÚI LỬA KRÔNG NÔ

Thời tiết ở các hang động núi lửa Krông Nô như thế nào?

Tại hang động nhiệt độ khá ổn định khoảng 24 độ, khí hậu mát mẻ vô cùng. Hầu như thời điểm nào đến đây cũng được cả. Mùa xuân, hè là thời điểm các hang động núi lửa nơi đây đẹp nhất, lúc này thảm thực vật xanh tốt, ít mưa, nắng đẹp nên đường đi sẽ dễ dàng và cũng là lúc bạn sẽ mang về cho mình nhiều bức ảnh đẹp nhất.

Trẻ em có thể tham gia tour không?

Tour đòi hỏi người tham gia có sức khỏe tốt, thường xuyên chơi thế thao, có kinh nghiệm đi Trekking, do đó không phù hợp cho trẻ em tham gia tour.

Quá trình khám phá hang động núi lửa Krông Nô có những tình huống nguy hiểm nào?

Quá trình đu dây leo xuống miệng hang động sẽ tốn nhiều sức lực của người tham gia và có các yếu tố nguy hiểm, do đó chúng tôi sẽ có chuyên gia hướng dẫn chi tiết và cụ thể việc sử dụng các thiết bị an toàn khi đu dây và các thao tác đu dây an toàn, chính xác. Do đó, đòi hỏi du khách chú ý lắng nghe, quan sát và thực hiện đúng theo sự hướng dẫn của chuyên gia.

Bên cạnh đó, quý khách cứ yên tâm vì chúng tôi luôn đảm bảo quãng đường trekking và nơi lưu trú an toàn nhất có thể.

Tìm hiểu thêm thông tin và hình ảnh của núi lửa Chư Bluk, quý khách vui lòng truy cập Facebook.


BÀI VIẾT LIÊN QUAN