THÁC 7 TẦNG Ở ĐÂU? HÙNG VĨ THÁC 7 TẦNG NÂM NUNG - EXPTRAVEL

Đến với Đăk Nông, bạn sẽ được chiêm ngưỡng hệ thống những con thác tuyệt đẹp là những điểm đến thú vị mà khách du lịch nào cũng cũng muốn ghé thăm. Bạn đã từng đặt chân đến khu bảo tồn thiên nhiên, chiêm ngưỡng thác 7 tầng Nâm Nung vô cùng hùng vĩ và độc đáo chưa? Hãy cùng Exp Travel khám phá ngay sau đây nhé!

>>> Xem thêm: THÁC DRAY SÁP – VẺ ĐẸP HOANG SƠ CỰC BÍ ẨN

Thác 7 tầng ở đâu?

Thác 7 Tầng Nâm Nung hay còn được gọi với cái tên thác Cọp nằm ẩn sâu trong khu bảo tồn thiên nhiên Nâm Nung. Thác bắt nguồn từ đỉnh núi Nâm Nung cao hơn 1500m và nằm trong hệ thống suối ở nơi đây. Để đến được nơi đây, trước tiên bạn cần di chuyển đến thành phố Gia Nghĩa theo quốc lộ 14 và tỉnh lộ 6, qua xã Quảng Sơn, huyện Đăk Glong. Sau khi rẽ theo các đường mòn của Khu bảo tồn thiên nhiên Nâm Nung , bạn mới đến được thác 7 Tầng.

thác 7 tầng Nâm Nung

Nên đến thác 7 Tầng Nâm Nung vào thời điểm nào?

Ở Khu bảo tồn thiên nhiên Nâm Nung, khí hậu phân hóa theo 2 mùa riêng biệt: mùa nắng và mùa mưa. Vào mỗi mùa, bạn sẽ được chiêm ngưỡng nét đặc trưng riêng được thể hiện rõ rệt qua thời tiết và thiên nhiên nơi đây. Vào mùa mưa, quãng đường di chuyển tuy có hơi vất vả, tuy nhiên, đây cũng là trải nghiệm khá thú vị phải không nào?

Chinh phục thác 7 Tầng Nâm Nung

Từ bìa rừng ở Khu bảo tồn thiên nhiên Nâm Nung, để di chuyển đến thác 7 Tầng, bạn phải trải qua đoạn đường dài hơn 10km theo đường mòn. Cả cung đường này được ẩn mình, che chở bởi bóng mát của những cây cổ thụ. Vào những ngày nắng, những tán cây có tác dụng tạo bóng râm che mát cho người tham quan. Tuy nhiên đến mùa mưa, nơi đây lại trở nên ẩm thấp hơn, con đường khó đi hơn đôi chút.

thác 7 tầng nâm nung

Di chuyển đến thác 7 Tầng Nâm Nung vào mùa mưa, bạn nên tránh những vũng bùn này nhé, hãy đi chậm trên những đám lá khô ở 2 bên đường để tránh trơn trượt hơn nhiều.

Truyền thuyết thác 7 tầng Nâm Nung

Khác với những con thác khác ở Đăk Nông thác Dray Nur (thác 7 Tầng Nâm Nung) chứa đựng những truyền thuyết và câu chuyện xoay quanh cách đặt tên của nó. Với giải thích Đray Nur – nghĩa là thác cái, thác vợ – thác gắn liền với mối tình “Romeo và Juliet” của núi rừng.

Chuyện kể rằng, ngày xưa có một đôi trai gái của hai bản khác nhau yêu nhau tha thiết nhưng do hai bản có xung đột với nhau nên tìm đủ mọi phương pháp ngăn cấm. Không nhận được sự cảm thông của dân làng, không thể hòa giải xung đột giữa hai bản, vào một đêm trăng, cả hai đã nhảy xuống sông để trọn đời bên nhau.

Tức giận vì sự ích kỷ của dân làng dẫn đến quyết định sai lầm của đôi trẻ, trời nổi cơn giông bão, nước cuồn cuộn dâng cao, chia sông thành hai nhánh, ngăn phương pháp đường đi của 2 dòng tộc. Truyền thuyết khác lại bắt nguồn từ hang động phía sau thác, nơi được cho là nơi ở của vua thủy tề. Ngày xưa vua Thủy Tề có một đứa thiếu niên tên là Nur, chàng hoàng tử rất khôi ngô tuấn tú và rất thích chu du ngắm cảnh.

Một ngày nọ, chàng gặp 2 nàng công chúa, con của vị vua vùng đất mình ngang qua. Hai nàng rất xinh xinh nhưng do vua cha mất sớm nên cuộc sống trở nên nghèo khó, phải đào củ mài mà ăn. Thương hai nàng vất vả, chàng theo nàng về nhà, làm phép để thạp gạo trong nhà đầy tràn, và sống hạnh phúc cùng hai nàng. Một thời gian sau, chàng nhớ vua cha, muốn về thủy cung thăm người.

Trang bị những gì khi du lịch thác 7 Tầng

Để chuyến tham quan Thác 7 Tầng Nâm Nung vui vẻ, kỷ niệm nhất. Chúng ta cần sẵn sàng đầy đủ những vật dụng và những thiết bị an toàn và tin cậy cho mình. Dưới đây là một số vật dụng mà những bạn cũng có thể mang theo:

  • Áo phao để hoạt động vui chơi dưới nước an toàn và tin cậy hơn.
  • Mũ bảo hiểm/ bảo hộ để đảm bảo an toàn và tin cậy khi trượt thác. Tránh gây nguy hiểm khi va đập vào đá
  • Thức ăn, thiết bị nướng/ chế biến thức ăn
  • Lều trại, thuốc, hộp y tế, đồ cá nhân

Tìm hiểu thêm thông tin và hình ảnh của những địa điểm hấp dẫn khác, quý khách vui lòng truy cập Facebook.


BÀI VIẾT LIÊN QUAN