CÙ LAO CÂU - THIÊN ĐƯỜNG BIỂN ĐẢO Ở BÌNH THUẬN CỰC CHILL - EXPTRAVEL

Đảo Cù Lao Câu là một hòn đảo nổi bậc của vùng đất đầy nắng gió, là thiên đường biển đảo ở Bình Thuận. Cù Lao Câu được yêu thích bởi vẻ đẹp hoang sơ của biển cả là địa điểm du lịch nổi bậc trong những năm gần đây.

Cù Lao Câu Ở Đâu?

Cù Lao Câu hay còn được gọi với cái tên là “Cù Lao Cau”, “Hòn Cau” thuộc huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận, cách thành phố Phan Thiết khoảng 110km về hướng Đông Bắc. Là một đảo nằm ở gần bờ với diện tích khá nhỏ với chiều dài trên 1.500m, nơi rộng nhất gần 700m, nơi cao nhất hơn 7m so với mặt nước biển. Điều kiện tự nhiên trên đảo khắc nghiệt, ít cây xanh bởi lượng mưa thấp nên có khá ít dân cư sinh sống nên trên đảo vẫn còn giữ được vẻ hoang sơ vốn có của nó.

biển đảo ở Bình Thuận
Đảo Cù Lao Câu – thiên đường biển đảo ở Bình Thuận

Đảo Cù Lao Câu hay còn còn có tên là ” Cù Lao Cau” hay ” hòn Câu” là một đảo nhỏ thuộc huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận cách thành phố Phan Thiết khoảng 110km.

Cù Lao Câu mang một vẻ đẹp còn khá hoang sơ với nước biển xanh ngắt và nhiều hòn đá với nhiều hình thù khác khác nhau, biến đổi màu sắc theo ánh sáng trong ngày.

Vẻ đẹp của Cù Lao Câu – thiên đường biển đảo ở Bình Thuận

Nhìn tự xa, Đảo Cù Lao như một con tàu đang neo đậu trên biển với phần mũi quay về hướng Đông. Hòn đảo có vẻ đẹp hoang sơ với bao quanh hòn đảo là nước biển xanh ngắt, được bao bọc bởi hàng vạn khối đá có màu sắc và hình thù khác nhau. Điều đặc biệt những hòn đá này có nhiều hình thù kỳ lạ này với nhiều màu sắc khác nhau biến đổi tuỳ theo ánh sáng mỗi ngày.

biển đảo ở Bình Thuận
Đảo Cù Lao Câu – thiên đường biển đảo ở Bình Thuận

Trên đảo là những bãi cỏ xanh mướt, cùng bãi cát mịn hình vòng cung, làn nước trong xanh ngọc nhìn rõ đáy, sóng vỗ về êm dịu, gió thỏi rì rào. Cảnh quan trên Cù Lao Câu sạch đẹp, không khí vô cùng trong lành, nơi đây là địa điểm lặn biển lý tưởng cho bạn thỏa thích đắm mình trong làn nước mát, trải nghiệm lặn ngắm những rạn san hô gần bờ bằng ống thở. Chính vì vậy, nơi đây được xem như thiên đường biển đảo ở Bình Thuận quả thật là không ngoa.

biển đảo ở Bình Thuận
Đảo Cù Lao Câu – thiên đường biển đảo ở Bình Thuận

Du lịch Cù Lao Câu vào mùa nào thì thích hợp?

Thời tiết trên đảo Cù Lao Câu được chia thành 2 mùa rõ rệt: mùa gió nam và mùa gió bấc.

Mùa gió nam kéo dài từ tháng 1 đến tháng 6 âm lịch, lúc này biển được xem là đẹp và yên bình nhất với biển êm sóng lặng, có nhiều tàu thuyền tấp nập qua đảo, khí hậu trong lành và mát mẻ.

Mùa gió bấc kéo dài từ tháng 7 đến tháng 12 âm lịch, lúc này biển động, cây cối tương đối khô cằn, gió ngược sóng lớn, khá nguy hiểm cho các hoạt động khám phá trên biển.

đảo Cù Lao Câu
Tham quan tại đảo Hòn Chùa – thiên đường biển đảo ở Bình Thuận

Thời gian thích hợp để du khách đến tham quan đảo Cù Lao Câu từ từ tháng 4 đến tháng 8, lúc này biển xanh đẹp, lặng sóng thích hợp để khám phá, tham quan đảo và TRẢI NGHIỆM CUỘC SỐNG TRÊN ĐẢO CÙ LAO CÂU

Tìm hiểu thêm thông tin và hình ảnh của chuyến đi, quý khách vui lòng truy cập Facebook


BÀI VIẾT LIÊN QUAN