THAM QUAN DINH CẬU PHÚ QUỐC - ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH TÂM LINH NỔI TIẾNG TẠI ĐẢO NGỌC - EXPTRAVEL

Dinh Cậu là một điểm đến bạn không nên bỏ qua khi đến du lịch Phú Quốc. Cùng Exp Travel tham quan Dinh Cậu Phú Quốc, địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng ở Phú Quốc, đảo Ngọc ngay nhé.

>>> Xem thêm: TRẢI NGHIỆM HẤP DẪN TẠI HÒN MÂY RÚT PHÚ QUỐC

Dinh Cậu Ở Đâu?

Địa chỉ: khu phố 2, thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, Việt Nam.

Dinh Cậu toạ lạc ngay vị trí trung tâm của Đảo Ngọc, nằm trên một vị trì cao nhát của một ghềnh đá lớn tại cửa sông Dương Đông hướng ra biển, vì vậy nơi đây còn được gọi là Mũi Dinh Cậu.

Dinh Cậu
Dinh Cậu Phú Quốc – điểm đến hấp dẫn ở Phú Quốc

Dinh Cậu được xây dựng khá lâu từ năm 1937, cho đến năm 1997 thì được người dân và chính quyền địa phương tu sửa lại. Nhìn từ xa, Dịnh Cậu sừng sững bên cạnh ngọn hải đăng cao vút, vì thế Dinh Câu là địa điểm tâm linh có ý nghĩa vô cùng quan trong trong đời sống tín ngưỡng của ngư dân trên đảo Phú Quốc.

Vài nét về Dinh Cậu Phú Quốc

Dinh Cậu ở Phú Quốc là một ngôi miếu cổ đã được xây dựng khá lâu, kiến trúc hiện thời mà ta nhìn thấy đã được tân trang tu sửa lại.

Dinh Cậu là một ngôi điện thờ mẫu theo tính ngưỡng dân gian. Nơi chính điện là bàn thờ nơi đặt bài vị thần chủ Chúa Ngọc Nương Nương và tượng hai Cậu: Cậu Tài và Cậu Quý. Người dân ở đây có niềm tin rằng, Dinh Cậu sẽ phù hộ, bảo vệ người dân tại dây trong những chuyến ra khơi.

Dinh Cậu
Tìm hiểu, tham quan Dinh Cậu Phú Quốc

Dinh Cậu Phú Quốc còn thể hiện được sự giao thoa văn hoá tâm linh của người dân ở đây với tín ngưỡng thờ mẫu làm chủ đạo. Vì vậy ngoài thờ tượng Bà Chúa Ngọc Nương Nương – người ta còn tôn lên 2 Cậu trong Dinh Cậu, thể hiện được sự quan trọng người đàn ông trong những chuyến ra khơi của nguời dân vùng biển đảo.

Lịch sử Dinh Cậu Phú Quốc

Theo nhiều ghi chép Dinh Cậu được xây dựng từ thế kỷ 17 hoặc lâu hơn nữa, lúc đó chỉ có vài ngư dân sống trên đảo. Trong một lần ra khơi, ngư dân gặp cơn bão lớn, lại được cứu sống một cách thần kỳ và đưa vào bờ an toàn ngay trên mỏm đá có nhiều hình thù kỳ bí này. Sau này người dân lập nên Dinh Cậu tại đây để tri ân những vị thần đã che chở cho ngư dân trong những chuyến ra khơi.

tham quan Dinh Cậu Phú Quốc
Dinh Cậu Phú Quốc – một điểm đến hấp dẫn

Ngôi miếu có kiến trúc mái ngói đỏ tươi, cổng trụ có mái hiên cong hình chiếc thuyền được nâng đỡ bởi hai cột trụ chạm khắc tinh xảo. Trên nóc Dinh Cậu có đắp tạc tượng lưỡng long chầu nguyệt. Đường lên chánh điện là 29 bậc thang vách đá hai bên, bắt gặp ngôi miếu Thổ Thần và bàn thờ Ông Thiên được đặt ở ngoài sân.

Khám phá Dinh Cậu Phú Quốc

Tham quan Dinh Cậu Phú Quốc

Du khách có thể đến tham quan Dinh Cậu Phú Quốc từ 7h đến 20h30. Nơi đây là điểm tham quan tâm linh, nên du khách cần chú ý trang phục khi đến đây và giữ gìn vệ sinh chung khi đên đây thăm quan.

Ngắm hoàng hôn tại dinh cậu Phú Quốc

Khi tham quan Dinh Cậu Phú Quốc, bạn đừng quên ngắm hoàn hôn tại địa điểm đẹp nhất Phú Quốc. Đứng từ Dinh Cậu, phóng tầm mắt ra xa, du khách có thể thưởng ngoạn trọn vẹn khung cảnh mặt trời đỏ rực như hồn lửa lặn dần xuống biển, điểm xuyến cho khung cảnh tuyệt vời đó là những con thuyền ngoài xa dập dềnh, bầu trời lấp lánh ánh cam hạ màn một ngày tuyệt đẹp trên đảo Ngọc Xinh đẹp.

Dinh Cậu Phú Quốc
Tham quan Dinh Cậu Phú Quốc ngắm vẻ đẹp của bình mình

Đi dạo chợ đêm Phú Quốc

Dạo chợ đêm Phú Quốc là hoạt động thú vị bạn không nên bỏ qua. Nơi đây được xem là thiên đường mua sắm, ẩm thực với nhiều món ăn đặc sản và những sản phẩm đặc trưng chỉ có tại Phú Quốc.

Địa chỉ chợ đêm: ngã 3 Bạch Đằng, đường Nguyễn Đình Chiểu, phố Võ Thị Sáu, thị trấn Dương Đông, Phú Quốc.

Lễ hội tại Dinh Cậu Phú Quốc

Lễ hội Dinh Cậu Phú Quốc được tổ chức vào ngày 15 và 16 tháng 10 âm lịch hàng năm. Nếu có cơ hội ghé thăm Dinh Cậu vào thời gian này, bạn sẽ được tham gia nhiều hoạt động lễ hội đặc sắc, trải nghiệm khung cảnh người dân nô nức đi dâng lễ cầu cho mưa thuận gió hòa.

Dinh Cậu
Hoạt động tại Dinh Cậu Phú Quốc

Dinh Cậu Phú Quốc là địa điểm du lịch tâm linh thú vị mà bạn không nên bỏ qua khi đến tham quan đảo ngọc Phú Quốc. Nếu có dịp đến tham quan Dinh cậu Phú Quốc bạn nên đi vào dịp có lễ hội để được tham gia nhiều hoạt động cùng người dân nơi đây.

Tìm hiểu thêm thông tin và hình ảnh của chuyến đi, quý khách vui lòng truy cập Facebook và theo dõi các bài viết khác nhé!


BÀI VIẾT LIÊN QUAN