CYCLING VƯỜN QUỐC GIA TÀ ĐÙNG - EXPTRAVEL

GIỚI THIỆU

Tour Cycling vườn quốc gia Tà Đùng diễn ra trong 1 ngày với trải nghiệm đạp xe đạp địa hình đường đèo Đăk Som cực hấp dẫn. Tại đây bạn sẽ được thỏa mình cùng những cung đường uốn lượn, những khúc cua tay áo cực cuốn. Cùng với đó là tận hưởng khung cảnh thiên nhiên cực đặc sắc của VƯỜN QUỐC GIA TÀ ĐÙNG. Tour phù hợp cho tất cả mọi người đam mê thể thao, khám phá, trekking có thể cùng bạn bè hay người yêu, người thân cùng trải nghiệm nhé!

SƠ LƯỢC VỀ ĐÈO ĐẮK SOM VÀ VƯỜN QUỐC GIA TÀ ĐÙNG

Đèo Đắk Som là một trong những cung đường quanh co bậc nhất của Tây Nguyên với tổng cộng hơn 300 khúc cua trong quãng đường 60km. Cung đường quốc lộ 28 đi dọc theo hồ Tà Đùng có diện tích hơn 5,000 hecta với 36 hòn đảo lớn nhỏ tạo nên một cảnh quan đẹp mắt.

Với xe đạp địa hình, bạn sẽ được hoà mình vào không gian đẹp mắt này với một hành trình bao gồm các hoạt động đạp xe, đi thuyền, tắm hồ và thăm quan nhà máy thủy điện Đồng Nai, nơi khởi nguồn của dòng sông Đồng Nai.

Vườn quốc gia Tà Đùng nằm ở đường biên hai tỉnh Đắk Nông và Di Linh, tại trung tâm Tây Nguyên Việt Nam, là khu rừng nguyên sinh có độ cao trung bình từ 1.200 – 1.500m, với đỉnh núi Tà Đùng cao đến 1.982m so với mực nước biển.

Vườn quốc gia Tà Đùng nằm trong khu vực trọng yếu về kinh tế và an ninh môi trường vùng, hấp thụ và lưu giữ các-bon, giảm phát thải khí nhà kính, bảo vệ và duy trì cân bằng môi trường sinh thái của toàn khu vực.

VQG này cũng là đầu nguồn của sông Đồng Nai, bao gồm rừng phòng hộ, điều tiết, cấp nước sinh hoạt, sản xuất công – nông nghiệp, công nghiệp điện. Được ví như lá phổi xanh của tỉnh Đắk Nông. Với nét đặc trưng của rừng nhiệt đới ẩm trên núi thấp, Vườn quốc gia Tà Đùng là tiêu bản tiêu chuẩn của hệ sinh thái rừng nguyên sinh quý hiếm của vùng cao, với những gen động thực vật đặc hữu, quý hiếm chỉ có ở Tây Nguyên.

LỘ TRÌNH

Lộ trình Tour Cycling VƯỜN QUỐC GIA TÀ ĐÙNG diễn ra trong 1 ngày, cụ thể như sau:

Ngay tại ranh giới giữa Lâm Đồng và Đồng Nai tại Quốc lộ 28, những chiếc xe đạp địa hình tốt nhất được giao cho đoàn, từ đây, đoàn bắt đầu xuôi dốc nhẹ nhàng về bến thuyền Tà Đùng, với quãng đường 15km đồi núi nhưng hầu hết xuống dốc và chỉ có vài đoạn dốc lên nhỏ nhưng cũng đủ để tiêu hao năng lượng.

Khi đến bến thuyền, xe đạp được đưa lên thuyền, dùng cơm trưa giữa lòng hồ và tận hưởng không gian mênh mông của lòng hồ Tà Đùng. Bạn sẽ được hòa mình trong hồ khi thuyền cập vào hòn đảo nhỏ. Sau đó, thuyền đưa đoàn và xe đạp về bờ đập thủy điện, từ đây, cán bộ của nhà máy thủy điện sẽ đưa chúng ta đi thăm quan nhà máy thủy điện Đồng Nai 3 và điểm quan sát của công viên địa chất toàn cầu Unesco Đắk Nông.

TOUR CYCLING VƯỜN QUỐC GIA TÀ ĐÙNG

 vườn quốc gia Tà Đùng
Vườn quốc gia Tà Đùng
hồ Tà Đùng
Ta Dung Restop

THÔNG TIN NHANH

 • Thời lượng: 1 ngày
 • Thời gian diễn ra: Từ tháng 1 đến tháng 5, 5 đến 6 chuyến/ tháng
 • Vườn quốc gia Tà Đùng thuộc xã Đắk Plao, huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông, cách thành phố Gia Nghĩa khoảng 45km.

MỨC ĐỘ MẠO HIỂM: CƠ BẢN, DỄ DÀNG

 • Yêu cầu: không yêu cầu có quá nhiều kinh nghiệm, chỉ cần có tính thần muốn phiêu lưu, thám hiểm.
 • Khách hàng: Phù hợp với những khách hàng mới bắt đầu đi Tour, khách hàng muốn đi du lịch cùng với người thân (trẻ em), bạn bè…

CÁC HOẠT ĐỘNG TRONG TOUR

 • Đạp xe đường đèo
 • Dùng cơm trưa giữa hồ
 • Thăm quan nhà máy thủy điện Đồng Nai 3 và điểm quan sát của công viên địa chất toàn cầu Unesco Đắk Nông.

GIÁ TOUR

 • Group 4 to 10: 1,500,000 đ/người
 • Group 11 to 20: 1,250,000 đ/người

TRANG BỊ

background-exp-travel

Chúng tôi cung cấp

 • Các bữa ăn trong suốt cuộc hành trình
 • Các thiết bị an toàn khi vượt địa hình
 • Lều, trại, túi ngủ trong suốt 3 đêm
 • Dụng cụ y tế, các loại thuốc cơ bản
 • Phương tiện di chuyển lúc đi và về
background-exp-travel

Bạn cần chuẩn bị

 • Giày leo núi hoặc giày thể thao.
 • Trang phục có chất liệu mỏng nhẹ, khô thoáng tốt, dễ dàng kiểm tra.

CÂU HỎI VỀ VƯỜN QUỐC GIA TÀ ĐÙNG

Thời tiết ở Vườn quốc gia Tà Đùng như thế nào?

Vườn quốc gia Tà Đùng có khí hậu mát mẻ, dễ chịu. Ở Tà Đùng, với kiểu khí hậu đặc trưng của vùng núi, mỗi năm được chia thành 2 mùa rõ rệt. Theo đó, mùa mưa bắt đầu từ tháng 5 cho đến tháng 10. Tiếp đến, mùa khô sẽ bắt đầu từ tháng 11 cho đến tháng 4 năm sau. Tùy theo mục đích, bạn có thể sắp xếp để có chuyến đi phù hợp nhất.

Trẻ em có thể tham gia tour không?

Tour Cycling Vườn quốc gia Tà Đùng phù hợp cho mọi lứa tuổi, nên trẻ em có thể tham gia cùng gia đình, người thân.

>>> CHƯƠNG TRÌNH VỀ NGUỒN TẠI ĐẮK NÔNG

Tìm hiểu thêm thông tin và hình ảnh của chuyến đi, quý khách vui lòng truy cập Facebook


BÀI VIẾT LIÊN QUAN