Top 6 loại hình du lịch ở Việt Nam được yêu thích nhất hiện nay - EXPTRAVEL

Với sự phát triển đa dạng của các loại hình du lịch ở Việt Nam, du khách ngày càng có nhiều sự lựa chọn trong chuyến đi của mình. Để lựa chọn loại hình phù hợp, các bạn hãy cùng mình tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Du lịch là gì? Định nghĩa về du lịch

Có thể hiểu cơ bản về định nghĩa du lịch như sau: “Du lịch là tổng hợp những hiện tượng, các mối quan hệ và hoạt động kinh tế bắt nguồn từ các cuộc lưu hành và lưu trú của các tập thể, cá nhân ở bên ngoài nơi ở thường xuyên của họ hay ở ngoài nước họ với mục đích hòa bình, nơi họ đến lưu trú không phải là nơi làm việc của họ” (theo Tổ chức Du lịch Thế giới).

loại hình du lịch ở Việt Nam

Với sự quan tâm đúng lúc và đúng thời điểm nên ngành du lịch Việt ngày càng phát triển và thu hút một lượng lớn khách du lịch nước ngoài. Với sự đa dạng các loại hình du lịch kết hợp với các yếu tố du lịch sẵn có là tiền đề cho sự phát triển du lịch của Việt Nam.

Loại hình du lịch là gì?

Loại hình du lịch lại được định nghĩa là các phương thức du lịch, cách khai thác thị hiếu, sở thích và nhu cầu của khách hàng để đáp ứng tốt nhất mong muốn của họ. Với nhu cầu cao của du khách hiện nay, du lịch ngày càng trở nên phong phú, đa dạng với nhiều loại hình mới mẻ, hấp dẫn. 

Các loại hình du lịch ở Việt Nam thu hút du khách

Du lịch Việt Nam đang có rất nhiều tiềm năng để khai thác. Những bước thử nghiệm về các loại hình du lịch mới cũng có những thành quả đáng kể. Tùy vào các tiêu chí đánh giá mà các loại hình du lịch ở Việt Nam được phân loại thành như sau:

Du lịch tham quan

Trong các loại hình du lịch ở Việt Nam, du lịch tham quan được xem là lâu đời và phổ biến nhất. Đây cũng được xem là hình thức du lịch truyền thống ở Việt Nam.

loại hình du lịch ở Việt Nam

Việt Nam có phong cảnh rất đa dạng với nhiều loại địa hình khác nhau từ đồi núi, thung lũng, sông suối, hồ cho đến những cao nguyên, hang động hùng vĩ. Trải dài dọc mảnh đất hình chữ S là vô vàng những cảnh đẹp muôn màu muôn vẻ. Trên 3 miền Bắc – Trung – Nam, đến nơi đâu bạn cũng có thể khám phá và chiêm ngưỡng.

Một số địa điểm du lịch tham quan ấn tượng:

Hang động: Phong Nha – Kẻ Bàng dài 7.729m, là một trong những hang động nước dài nhất thế giới.

Hang động núi lửa: Hệ thống hang Chư Bluk, trong đó có hang C7 dài nhất thế giới.

Thành phố: Đà Lạt, thành phố ngàn hoa có khí hậu ôn hòa, mát mẻ, phong cảnh lãng mạn, nên thơ.

Núi: Fanxipan – địa điểm trekking, săn mây ấn tượng nhất Việt Nam

Du lịch văn hóa

Với loại hình du lịch này, du khách có thể vừa tham quan vừa kết hợp tìm hiểu văn hóa. Trong mỗi chuyến đi, ngoài việc tham quan phong cảnh đẹp thì việc tìm hiểu lịch sử văn hóa con người tại địa điểm giúp cho chúng ta có cái nhìn tốt đẹp về lịch sử dân tộc.

loại hình du lịch ở Việt Nam

Bạn có thể chọn du lịch văn hóa tại những địa điểm sau:

Du lịch phố cổ Hội An: Khám phá thành phố cổ điển với lịch sử hình thành lâu đời ấn tượng

Du lịch Hà Nội: Tìm hiểu về các nhân vật và địa điểm lịch sử, khám phá vẻ đẹp của “Hà Nội nghìn năm văn hiến”

Du lịch thể thao

Thể thao là một yếu tố quan trọng để giữ gìn sức khỏe và đảm bảo cân bằng các vấn đề khác của cuộc sóng. Do đó, loại hình du lịch thể thao ngày càng được ưa chuộng. Ngoài mục đích là để tăng cường sức khỏe, thể thao còn tạo ra những sự kiện lớn thu hút khách du lịch. Do đó, thể thao và du lịch luôn có mối gắn kết chặt chẽ với nhau và thúc đẩy nhau cùng phát triển.

loại hình du lịch ở Việt Nam

>>> HIKING VƯỜN QUỐC GIA TÀ ĐÙNG (1 NGÀY)

>>> HIKING VƯỜN QUỐC GIA TÀ ĐÙNG (5 GIỜ)

Du lịch xanh

Trong thời gian gần đây, loại hình du lịch xanh ngày được du khách ưa chuộng không chỉ ở Việt Nam mà còn trên thế giới. Đây là một hình thức du lịch gần gũi, an toàn và thân thiện với môi trường. Du lịch gắn với bảo vệ thiên nhiên còn giúp phát huy hết các vai trò của yếu tố thiên nhiên của một quốc gia.

loại hình du lịch ở Việt Nam

Du lịch sinh thái: các khu du lịch sinh thái nổi tiếng ở Việt Nam như nhà vườn Huế, U Minh Thượng, U Minh Hạ, vườn quốc gia Cát Tiên, …

Một số tour du lịch xanh của Exp Travel:

>>> KHÁM PHÁ VẺ ĐẸP RỪNG NGUYÊN SINH NAM TÂY NGUYÊN: CÂY DI SẢN – ĐỒI THÔNG – SĂN MÂY

>>> TREKKING KHÁM PHÁ VƯỜN QUỐC GIA TÀ ĐÙNG

Du lịch MICE

MICE là du lịch dành cho các công ty, tổ chức, doanh nghiệp. Loại hình du lịch MICE theo dạng gặp gỡ, hội nghị, hội thảo,… được thực hiện ở các thành phố trọng điểm như: Hải Phòng, Nha Trang, Vũng Tàu,… Trong quá trình hội nhập, loại hình du lịch này ngày càng xuất hiện nhiều ở Việt Nam.

loại hình du lịch ở Việt Nam

Loại hình du lịch MICE có thể diễn ra ở bất cứ tỉnh thành nào trên đất nước Việt Nam hoặc cũng có thể diễn ra khi tham gia các tour du lịch nước ngoài để phục vụ mục đích hội họp.

Teambuilding

Teambuilding là tour kết hợp giữa du lịch tham quan, du lịch nghỉ dưỡng với các hoạt động vui chơi tập thể, chương trình kỉ niệm nhằm tăng tinh thần đoàn kết giữa các thành viên trong công ty, tổ chức. Teambuilding Tour thu hút nhiều khách du lịch trong và ngoài nước, đặc biệt là thế hệ trẻ.

loại hình du lịch ở Việt Nam

Ở Việt Nam, thông thường các tour teambuilding sẽ được tổ chức ở gần biển hoặc khu du lịch sinh thái. Những hoạt động được tổ chức trong chuyến đi sẽ giúp mọi người trong tập thể thấu hiểu, gắn bó với nhau hơn.

Các địa điểm tổ chức teambuilding rất đa dạng từ Bắc đến Nam, các nơi có bãi biển đầy nắng gió hay các khu du lịch sinh thái mát mẻ đều có thể tổ chức được teambuilding. Nếu bạn đã ưng ý hay còn băn khoăn một trong những địa điểm nào thì có thể liên hệ ngay với Expedition Community để được tư vấn các trend teambuilding mới lạ, hấp dẫn nhất mà không đâu có được.


BÀI VIẾT LIÊN QUAN