KHÁM PHÁ VẺ ĐẸP CỦA THÁC ĐẠ NUL - DÒNG THÁC TUYỆT ĐẸP ÍT NGƯỜI BIẾT ĐẾN - EXPTRAVEL

Theo dòng chảy của hồ thủy điện Đồng Nai 4 để đến được thác Đạ Nul, một con thác tuyệt đẹp thuộc địa phận tỉnh Lâm Đồng. Con thác ít người biết đến nên vẫn còn giữ được vẻ đẹp thuần thiên nhiên và thơ mộng. Cùng khám phá rõ hơn về vẻ đẹp của thác Đạ Nul qua bài viết bên dưới nhé

>>> Tìm hiểu ngay: CHIÊM NGƯỠNG VẺ ĐẸP CỦA THÁC GIA LONG – THÁC NƯỚC HÙNG VĨ GIỮA ĐẠI NGÀN

DI CHUYỂN ĐẾN THÁC ĐẠ NUL NHƯ THẾ NÀO?

Thác Đạ Nul thuộc địa phận tỉnh Lâm Đồng, nằm trên dòng chảy của hồ thủy điện Đồng Nai 4. Hồ thủy điện này được ngăn 2 đầu bởi 2 con đập thủy điện Đồng Nai 3 và 4, nối tiếp với dòng chảy của sông Đồng Nai.

Sông Đồng Nai là con sông nội địa dài nhất Việt Nam, lớn thứ nhì Nam Bộ về lưu trữ, chỉ sau sông Cửu Long. Sông Đồng Nai chảy qua các tỉnh Lâm Đồng, Đăk Nông, Bình Phước, Đồng Nai, Bình Dương, Thành phố Hồ Chí Minh với chiều dài trên 437 km và lưu vực 38.600 km².

thác Đạ Nul
Hồ thủy điện Đồng Nai 4

Bắt đầu dòng sông Đồng Nai là kết thúc của hồ thủy điện Đồng Nai 4, hồ được ngăn dòng bởi 2 con đập thủy điện đã tạo nên nhiều cảnh quan cực đẹp cho khu vực này.

Chính vì địa thế này, nếu xuất phát từ các bến thuyền ở Đăk Nông, bạn chỉ có thể di chuyển bằng thuyền máy vài cây số ngược lên theo hướng đập thủy điện Đồng Nai 4 để đến được thác Đạ Nul. Cùng khám phá vẻ đẹp của thác Đạ Nul tiếp nhé!

VẺ ĐẸP CỦA THÁC ĐẠ NUL

Thác Đạ Nul là một con thác mang vẻ đẹp thơ mộng nhưng không kém phần kỳ vĩ. Trước khi đến dòng thác mát lạnh này, bạn có thể mở mang tầm nhìn với những khung cảnh tuyệt đẹp khi di chuyển bằng thuyền máy trên hồ thủy điện Đồng Nai 4.

Thuyền xuôi chậm trên mặt hồ xanh mướt, hòa cùng không gian thiên nhiên trong lành, mây trời xanh biếc. Từng ngọn đồi như được mở ra trước mắt, xanh ngắt tuyệt đẹp tựa như bức tranh thiên nhiên hữu tình.

thác Đạ Nul
Thác Đạ Nul nhìn từ xa

Thuyền có thể đến được gần chân thác, dòng nước nơi đây mát lạnh và trong vắt, có thể nhìn thấy được dưới đáy là cát và sỏi. Do đó, bạn có thể đi bộ đến gần hơn với chân thác để tận hưởng vẻ đẹp kỳ vĩ của dòng thác này.

thác Đạ Nul
Thác nước Đạ Nul nhìn từ trên cao

Thác có chiều cao hàng chục mét, nước đổ trắng xóa và mạnh mẽ bào mòn cả những vách đá khiến chúng trở nên nhẵn bóng và ám màu thời gian. Dòng thác không đổ thẳng đứng và dữ dội như những dòng thác lớn khác ở Đăk Nông hay Lâm Đồng, thác chảy từ thượng nguồn uốn lượn xuôi theo hình dáng của những vách đá, trông tựa như dãy lụa tuyệt đẹp và nên thơ.

thác Đạ Nul
Dòng chảy tuyệt đẹp của thác nước

Hai bên là rừng cây xanh mướt bao phủ cả dòng thác, chính vì vậy nếu vô ý di chuyển bằng thuyền trên hồ thủy điện Đồng Nai 4, bạn có thể bị lướt qua và bỏ lỡ dịp chiêm ngưỡng dòng thác tuyệt đẹp này.

NHỮNG HOẠT ĐỘNG CÓ THỂ TRẢI NGHIỆM KHI ĐẾN THÁC ĐẠ NUL

Đến được với dòng thác ngoài tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp nên thơ này, du khách còn có thể trải nghiệm những hoạt động thú vị sau đây:

 Chèo thuyền Kayak gần chân thác

Di chuyển bằng thuyền máy đến gần chân thác, du khách có thể trải nghiệm chèo thuyền kayak để đến gần hơn với dòng thác. Lưu ý không nên đến quá sát chân thác vì nước đổ từ thượng nguồn xuống chân thác khá mạnh có thể khiến thuyền mất cân bằng và gây nguy hiểm.

thác Đạ Nul
Chèo thuyền Kayak gần chân thác

 Trải nghiệm tắm thác Đạ Nul

Dòng nước nơi đây rất mát, chính vì thế nếu đã đến thác Đạ Nul, nhất định bạn phải trải nghiệm tắm dòng thác này. Không cần phải đến chân thác, mà khu vực xung quanh chân thác có vùng nước khá cạn, phù hợp để du khách hòa mình cùng làn nước mát lành nơi đây.

thác Đạ Nul
Trải nghiệm tắm thác Đạ Nul vô cùng thú vị

 Check-in tại thác Đạ Nul

Với những tín đồ đam mê chụp ảnh hoặc check-in sống ảo, thì đây là cơ hội tuyệt vời để mang về cho mình những bức ảnh để đời và độc nhất vô nhị không phải ai cũng có được.

thác Đạ Nul
Check in tại thác nước Đạ Nul

Du khách có thể men theo các vách đá và cành cây để đến được vách đá sát chân thác để chụp ảnh cùng dòng thác Đạ Nul thơ mộng này. Hoặc cũng có thể di chuyển đến các bãi đá, gốc cây ở gần đó để sáng tạo cho mình những bức ảnh tuyệt đẹp.

 Di chuyển đến các địa điểm lân cận

Cách thác Đạ Nul không xa, có một dòng suối nhỏ mà cả những người dân địa phương nơi đây cũng không biết tên của dòng suối này. Nước nơi đây chảy hiền hòa, 2 bên dòng suối là những tảng đá lớn, bằng phẳng, cực thích hợp để các nhóm tổ chức picnic, nướng và cắm trại cạnh bờ suối.

thác Đạ Nul
Nhiều thác nước hình thành dọc theo hồ thủy điện Đồng Nai 4

Du khách cũng có thể trải nghiệm ngâm chân dưới dòng suối mát lạnh, di chuyển ngược lên thượng nguồn, tận hưởng không gian cực mát mẻ và trong lành nơi đây, tìm về với vẻ đẹp của thiên nhiên.

ĐẾN THÁC VÀO MÙA NÀO ĐẸP NHẤT?

Bạn có thể đến khám phá vẻ đẹp của thác Đạ Nul vào bất kì thời điểm nào trong năm. Tuy nhiên, để thấy được dòng thác đổ mạnh mẽ và đẹp nhất, thì tốt nhất nên đến đây vào mùa mưa.

thác Đạ Nul
Khám phá vẻ đẹp của thác nước Đạ Nul

Nếu khám phá thác vào mùa mưa, bạn cần lưu ý trang bị thêm áo mưa hoặc trang phục đi mưa, áo phao để đảm bảo an toàn trong quá trình di chuyển và tham quan thác. Hơn nữa, nên lựa chọn những đơn vị tổ chức uy tín để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho du khách trong thời gian khám phá vẻ đẹp của thác Đạ Nul.

Liên hệ ngay với ExpTravel để có thể tận hưởng vẻ đẹp thơ mộng của thác Đạ Nul, cùng với đó là trải nghiệm những  hoạt động cực thú vị tại đây nhé!

Tìm hiểu thêm thông tin và hình ảnh của chuyến đi, quý khách vui lòng truy cập Facebook và theo dõi các bài viết khác nhé!


BÀI VIẾT LIÊN QUAN