HÒN CHÙA PHÚ YÊN: HÒN ĐẢO HOANG SƠ ĐẸP HÚT HỒN DU KHÁCH - EXPTRAVEL

Hòn Chùa là một đảo nằm khá gần bờ ở Phú Yên, thu hút bởi vẻ đẹp hoang sơ với biển xanh cát trắng và nắng vàng mang lại cảm giác yên bình cho du khách đặt chân đến nơi đây.

>>> THIÊN ĐƯỜNG BIỂN ĐẢO Ở BÌNH THUẬN CỰC CHILL

Đảo Hòn Chùa Phú Yên

Đảo Hòn Chùa các đất liền tầm 7km, nằm trong cụm đảo hòn dứa thuộc biển Long Hải, xã An Phú, TP. Tuy Hoà, tỉnh Phú Yên. Hòn Chùa có diện tích khoảng 0.22km2. Quanh đảo có những rạn san hô với diện tích lên đến gần 100ha. Đảo được tạo nên bởi những hòn đá xếp chồng lên nhau, nhìn từ xa đảo Hòn Chùa như một tấm thảm xanh khổng lồ nằm giữa biển cả.

đảo Đòn Chùa
Thưởng ngoạn trên tàu ở đảo Hòn Chùa Phú Yên

Vẻ đẹp của Đảo Hòn Chùa

Đảo Hòn Chùa được tạo nên bởi những tảng đá khổng lồ xếp chồng lên nhau và nhiều vách đá dựng đứng nên thảm thực vật ở đây chiếm đa số là những bãi cỏ và bụi cây rậm nhỏ, trên đảo còn có một số cây phi,lao được mang lên đảo để trồng làm đa dạng hệ sinh thái trên đảo. Vì trên đảo Hòn Chùa không có nhiều người dân sinh sống nên đảo vẫn giữ được những nét hoang sơ vốn có nên được nhiều du khách tìm đến tham quan và khám phá.

đảo Hòn Chùa
Đảo Hòn Chùa Phú Yên

Khi đặt chân đến đảo Hòn Chùa, bạn sẽ ấn tượng với bãi cát trắng mịn như kéo dài vô tận, những tản đá xếp chồng lên nhau một cách kéo léo như được tạo hoá tỉ mỹ nắn nót ra. Những hàng phi lao, hàng dừa  xanh mướt đón từng đợt gió biển mát lạnh, cảnh quan tuyệt đẹp tại nơi đây sẽ mang đến cho bạn cảm giác yên bình đến lạ thường.

Hoạt Động Khám Phá Đảo Hòn Chùa Phú Yên

Khi đến đây, khách du lịch còn được tận hưởng làn nước mát lạnh, trong vắt tựa nhưng có thể soi gương, lặng yên để có thể lắng nghe những tiếng sống vỗ rì rào mặt nước lăng tăng nhảy múa cùng những tia nắng vàng ươm, đắm chìm vào cảnh sắc tuyệt đẹp nơi đây để bạn có thể xoá tan hết những bộn bề ngoài kia.

đảo Hòn Chùa
Đảo Hòn Chùa Phú Yên

Quanh đảo Hòn Chùa còn có những rạn sang hô tuyệt đẹp, bạn có thể trải nghiệm lặn san hô ở đây. Chúng mang nhiều màu sắc sặc sỡ đa dạng và là nơi trú ẩn của cá, tôm, cua, mực các loại. Vì thế, hoạt động lặn biển ngắm san hô ở đây hứa hẹn sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm độc đáo và tuyệt vời. Tuy nhiên lặn san hô là một hoạt động khá nguy hiểm nên bạn nhớ kiểm tra sức khoẻ và chuẩn bị thiết bị an toàn trước khi trải nghiệm để đảm bảo an toàn nhé.

đảo Hòn Chùa
Đi thuyền tại đảo Hòn Chùa Phú Yên

Một hoạt động cũng thú vị không kém đó là theo chân các ngư dân đánh bắt, bán ẽ được tận tay đánh bắt các loại hải sản như cá, tôm, mực và trãi nghiệm thử 1 ngày làm như sẽ như thế nào, sau đó bạn có thể tự tay chế biến và thưởng thức ngay những loại hải sản tươi sống trên đảo cùng các ngư dân.

Nếu bạn đi vào tháng 6 Âm lịch, đây là dịp người dân trên đảo Hòn Chùa tổ chức lễ hội cầu ngư với các lễ cầu an, cầu phúc, cầu mưa thuận gió hòa để ngư dân ra khơi bình an, thu hoạch được nhiều cá tôm, mang lại một cuộc sống ngày càng ấm no, đầy đủ.

Thưởng ẩm thực trên Đảo Hòn Chùa

Hải sản trên đảo vô cùng đa dạng và tươi sống do đa số điều vừa được bắt lên. Được chế biến thành nhiều món ăn tươi ngon có thể kể đến nhưu bào ngư, nhum, hàu, cua, ghẹ đến các loài cá và ốc biển đều có sẵn quanh đảo Hòn Chùa.

đảo Đòn Chùa
Mực nang nướng – đặc sản tại đảo Hòn Chùa Phú Yên
đảo Đòn Chùa
Nhum nướng mỡ hành – món ăn nổi tiếng tại đảo Hòn Chùa Phú Yên

Tìm hiểu thêm thông tin và hình ảnh của chuyến đi, quý khách vui lòng truy cập Facebook


BÀI VIẾT LIÊN QUAN