GẤP RÚT CHUẨN BỊ CHO HỘI NGHỊ QUỐC TẾ VỀ HANG ĐỘNG NÚI LỬA LẦN THỨ 20 TẠI ĐĂK NÔNG - EXPTRAVEL

Tỉnh Đăk Nông đang gấp rút đẩy nhanh tiến độ chuẩn bị cho Hội nghị quốc tế về hang động núi lửa lần thứ 20 (ISV 20) sẽ diễn ra vào cuối năm nay. Trong hội nghị lần này, có sự tham dự của tất cả các nước là thành viên của mạng lưới công viên địa chất toàn cầu UNESCO.

>>> Xem thêm: TREKKING HANG ĐỘNG C7 CHƯ BLUK -HANG ĐỘNG NÚI LỬA DÀI NHẤT ĐÔNG NAM Á

>>> Xem thêm: VẺ ĐẸP KÌ VĨ TRONG HANG ĐỘNG NÚI LỬA CHƯ BLUK

Hội nghị quốc tế về hang động núi lửa lần thứ 20

Hội nghị hang động núi lửa lần thứ 20 (ISV 20) do tỉnh Đắk Nông đăng cai tổ chức, được sự phối hợp về mặt chuyên môn của Viện khoa học địa chất và khoáng sản cùng Bảo tàng thiên nhiên Việt Nam. Theo đó, đến thời điểm hiện tại, Đắk Nông đã thành lập Ban tổ chức, Ban cố vấn, các Tiểu ban giúp việc và phân công nhiệm vụ cho các thành viên.

hội nghị quốc tế về hang động thế giới lần thứ 20
Hội nghị Quốc tế về Hang động Thế giới lần thứ 20 sẽ được tổ chức tại Đăk Nông

Thời gian diễn ra hội nghị

Theo kế hoạch, Hội nghị về Hang động núi lửa lần thứ 20 (ISV 20) sẽ diễn ra từ ngày 22 – 26/11/2022. Các hoạt động trong khuôn khổ hội nghị bao gồm: hội nghị, hội thảo, triển lãm và quảng bá, xúc tiến du lịch sẽ được tổ chức tại Trung tâm hội nghị tỉnh Đắk Nông. Cùng với đó là các hoạt động tham quan thực địa tại hệ thống hang động núi lửa thuộc huyện Krông Nô.

Những cơ hội mang lại cho Đăk Nông từ Hội nghị hang động núi lửa lần thứ 20

Theo bà Tôn Thị Ngọc Hạnh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông, việc đăng cai tổ chức Hội nghị quốc tế về hang động núi lửa là cơ hội để tỉnh giới thiệu, quảng bá hiệu quả hình ảnh Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Đắk Nông đến bạn bè quốc tế. Đây cũng là dịp để tỉnh đẩy mạnh nghiên cứu khoa học về hang động núi lửa, góp phần bảo tồn và khai thác có hiệu quả các di sản có giá trị quốc tế của địa phương.

hội nghị quốc tế về hang động thế giới lần thứ 20
Bà Tôn Thị Ngọc Hạnh phát biểu tại Hội nghị quốc tế về hang động thế giới lần thứ 20

Theo đó, bà Tôn Thị Ngọc Hạnh cho biết: “Hội nghị này tạo cơ sở để chúng tôi có thể tiếp tục phát huy những giá trị của hang động núi lửa trong vấn đề nghiên cứu khoa học, trong bảo tồn gìn giữ di sản cũng như là vấn đề phát triển du lịch. Và bên cạnh hội thảo về hang động núi lửa, chúng tôi còn có nhiều hoạt động bên lề, có liên quan đến những ưu thế về công nghiệp, nông nghiệp, văn hóa, du lịch của Đắk Nông để giới thiệu với bạn bè trong nước và quốc tế”.

Cùng hệ thống hang động khoảng 50 hang là quẩn thể hang động lớn nhất khu vực Đông Nam Á với tổng chiều dài lên đến 10 km. Đây là di sản địa chất mang tầm quốc tế độc đáo nhất của Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Đắk Nông. Bên cạnh những nghiên cứu về địa chất, tại đây, các nhà khảo cổ còn tìm thấy dấu tích cư trú của người tiền sử từ 6000 đến 10.000 năm trước đây như dụng cụ lao động bằng đá, mảnh xương động vật, vỏ các loài nhuyễn thể, mộ táng cổ…

hội nghị quốc tế về hang động thế giới lần thứ 20
Hội nghị quốc tế về hang động thế giới lần thứ 20 hứa hẹn sẽ mang lại dấu ấn ấn tượng cho tỉnh Đăk Nông

Việc tỉnh Đắk Nông tổ chức thành công Hội nghị quốc tế về hang động núi lửa lần thứ 20 (ISV 20) sẽ khẳng định sự quyết tâm của tỉnh trong việc bảo tồn, khai thác và sử dụng cơ hiệu quả, bền vững các si sản. Ngoài ra, hoạt động này còn có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc tái thẩm định danh hiệu Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Đắk Nông vào năm 2023.

hội nghị quốc tế về hang động thế giới lần thứ 20
Hội nghị quốc tế về hang động thế giới lần thứ 20

Qua hội nghị lần này, tỉnh Đắk Nông có thể, tăng cường quan hệ hợp tác và hiểu biết lẫn nhau giữa các nước trong khu vực về bảo tồn và khai thác bền vững các di sản địa chất, đồng thời, nâng cao nhận thức của người dân, cộng đồng về phát triển du lịch bền vững, bảo vệ và phát huy giá trị văn hóa, di sản tự nhiên, tài nguyên thiên, môi trường sinh thái, khai thác bền vững tài nguyên địa chất.

Đăng kí tham dự hội nghị

HỘI NGHỊ QUỐC TẾ VỀ HANG ĐỘNG NÚI LỬA LẦN THỨ 20 do tỉnh Đắk Nông đăng cai tổ chức đã chính thức nhận các Tóm tắt báo cáo khoa học từ ngày 𝟎𝟏/𝟕/𝟐𝟎𝟐𝟐.

Ban Cố vấn Hội nghị gồm 13 chuyên gia hàng đầu trong nước và quốc tế trên các lĩnh vực: địa chất, khảo cổ, hang động núi lửa, đa dạng sinh học… Expedition Travel hân hạnh cùng ban tổ chức thực hiện chương trình khám phá hang động cùng các chuyên gia quốc tế.

Để nộp các tóm tắt nghiên cứu khoa học về hang động núi lửa, vui lòng truy cập link:

Để ĐĂNG KÝ tham dự Hội nghị, vui lòng truy cập link

https://20isvdaknong.com/signup/ 𝐬𝐚𝐮 𝐧𝐠𝐚̀𝐲 𝟏𝟎/𝟕/𝟐𝟎𝟐𝟐

Ban Tổ chức rất mong nhận được sự hưởng ứng tham gia của các nhà khoa học, nhà nghiên cứu trong và ngoài nước.

Để tìm hiểu thêm về cách đăng kí tham dự hội nghị, mời các bạn truy cập Facebook.

–Thông tin từ Dak Nong Unesco Global Geopark–

>>> Xem thêm: TÌM HIỂU VỀ HANG C3, C4 CHƯ BLUK


BÀI VIẾT LIÊN QUAN