KHÁM PHÁ HẢI ĐĂNG NÚI CẤM ĐẢO PHÚ QUÝ - EXPTRAVEL

Đảo Phú Quý là điểm đến hấp dẫn về tiềm năng du lịch cùng với quang cảnh đồi núi và các đảo nhỏ xung quanh. Theo hướng Tây của đảo là ngọn núi Cấm cao 108m so với mực nước biển. Trên đây còn có sự tồn tại của ngọn đèn hải đăng lớn nhất Việt Nam. Đến đảo Phú Quý, hầu như ai cũng mong muốn chiêm ngưỡng biểu tượng hải đăng núi Cấm đảo Phú Quý, như rút ngắn khoảng cách giữa đất liền với biển đảo thân thương.

>>> Xem thêm: HÙNG VĨ CỘT CỜ CHỦ QUYỀN ĐẢO PHÚ QUÝ – ĐIỂM CHECK IN CỰC CHẤT

Hải đăng núi Cấm nằm ở đâu?

Huyện đảo Phú Quý là một quần đảo nổi tiếng thuộc địa phận của tỉnh Bình Thuận. Cách cảng 3km về phía Tây là một ngọn núi Cấm cao 108m so với mực nước biển. Trên đỉnh núi này có một ngọn đèn hải đăng có quy mô được xem là lớn nhất ở Việt Nam. Hằng đêm, ngọn đèn biển này có vai trò định hướng cho các thuyền bè đi đúng hướng, nối liền đảo ở quê hương với đất mẹ thân thương.

Hải đăng núi Cấm có vai trò quan trọng ở huyện đảo Phú Quý

Hải đăng núi Cấm đảo Phú Quý có điểm gì đặc biệt?

Hải đăng ở các vùng biển vốn trở nên quen thuộc nhưng ngọn hải đăng núi Cấm, là nơi cao nhất trên đỉnh núi Cấm và có những điểm đặc biệt thu hút du khách gần xa đến tham quan, chụp ảnh. Từ trên đỉnh hải đăng có thể nhìn thấy được toàn bộ Phú Quý và những vùng lân cận.

Biểu tượng của huyện đảo Phú Quý

Hải đăng núi Cấm đảo Phú Quý bắt đầu hoạt động từ những năm 1994, trải qua quá trình hình thành hơn 18 năm cho đến nay,nó đã trở thành một biểu tượng của người dân huyện đảo Phú Quý trong lòng mỗi du khách đến đây. Qua ngần ấy thời gian, nơi đây đã trải qua biết bao sự đổi thay và chuyển biến trên đảo. Hải đăng núi Cấm đảo Phú Quý không chỉ có vai trò điều hướng hoạt động của tàu thuyền mà còn giúp khẳng định chủ quyền biển đảo.

hải đăng núi Cấm
Hải đăng núi Cấm là biểu tượng của huyện đảo Phú Quý

Giờ đây, hai đăng được ví như mắt biển của đảo Phú Quý khi soi sáng, dẫn đường cho ngư dân bám biển. Song sóng đó, hải đăng Phú Quý còn có vai trò như một người bạn đồng hành cùng với người dân ngoài khơi xa. Đồng thời hải đăng núi Cấm đảo Phú Quý còn là cột mốc quan trọng, giúp đánh dấu chủ quyền cho lãnh thổ của người dân Việt Nam ta.

Một trong những ngọn hải đăng lớn nhất ở Việt Nam

Được xem là một trong những ngọn hải đăng lớn nhất ở Việt Nam, hải đăng núi Cấm đảo Phú Quý nằm trên đỉnh núi Cấm cao 108m so với mực nước biển. Có thể nói hải đăng núi Cấm đảo Phú Quý giúp cho các người dân đi biển định hướng dễ dàng vào ban đêm và giúp cho họ tránh được nhiều tai nạn đáng tiếc.

hải đăng núi Cấm
Hải đăng núi Cấm – một trong những ngọn hải đăng lớn nhất Việt Nam

Có thể nói, từ khi có sự xuất hiện của hải đăng núi Cấm đảo Phú Quý, những thuyền bè, tàu đánh cá của ngư dân hoạt động ở vùng Phan Thiết – Bình Thuận có thể hoạt động dễ dàng và đậu bến an toàn. Ngọn đền Hải Đăng có vai trò giống như cầu nối gắn kết biển đảo với con người nơi đây.

Kiến trúc tinh tế của hải đăng núi Cấm đảo Phú Quý

Hải đăng núi Cấm được thiết kế khá tinh tế với 4 mặt với hình khối hộp. Có chiều cao 20m tính từ tâm đèn đến nền móng, chiều rộng ước tính khoảng 4m.

Hải đăng núi Cấm đảo Phú Quý được thiết kế theo kiến trúc tháp đèn hình vuông. Ngọn tháp có màu xám với ánh sáng trắng nổi bật ở giữa. Ngọn đèn này có thể chiếu sáng 360 độ, tầm nhìn lên đến 27 hải lý (gần 50km). Ngọn tháp có khả năng chiếu tới 22 hải lý nên giúp tàu thuyền lưu thông rất tốt.

hải đăng núi Cấm
Kiến trúc độc đáo của hải đăng núi Cấm

Đặc biệt đèn chiếu sáng của hải đăng sử dụng đèn năng lượng mặt trời, lại có khả năng đóng ngắt tự động theo sự thay đổi thời tiết rất thuận lợi. Tùy theo mùa, đèn sẽ tự động phát sáng từ khoảng 5h45′ chiều tới khoảng 6h sáng hôm sau tùy theo mùa.

Chiêm ngưỡng phong cảnh cực đẹp

Phải đặt chân lên đỉnh núi Cấm, tham quan hải đăng Phú Quý, bạn mới có thể cảm nhận được hết vẻ đẹp của cảnh quang nơi đây. Từ khi đặt chân lên bậc đá đầu tiên của ngọn Hải Đăng bạn có thể cảm nhận được sự đặc biệt và thích thú. Điểm đặc biệt của nơi đây còn thể hiện ở các bậc đá đi lên ngọn hải đăng. Với 120 bậc đá được thiết kế từ những khối đá tự nhiên, trải qua nhiều trận phong ba bão tố, thay đổi của thời tiết nên có hình dáng vô cùng đặc biệt.

hải đăng núi Cấm
Từ hải đăng núi Cấm có thể chiêm ngưỡng được nhiều phong cảnh đẹp

Trên đường đi lên, bạn có thể trông thấy những bậc đá nhìn như khối nhũ thạch lộ thiên vô cùng độc đáo. Đến đỉnh tháp, du khách có thể dễ dàng phóng tầm mắt của mình ra xa, bao quát toàn bộ thiên nhiên hùng võ tươi đẹp để quan sát cảnh nước biển xanh thẫm in bóng ngọn hải đăng, lác đác vài chiếc thuyền bè đánh cá đang lênh đênh trên biển.

Điểm check in lí tưởng

Hải đăng núi Cấm đảo Phú Quý cũng là một địa điểm thích hợp để các bạn có thể check – in vô cùng lí tưởng. Nhớ chuẩn bị những bộ trang phục xịn xò cùng máy ảnh hay điện thoại để có thể có được những tấm ảnh lung linh bạn nhé!

Tìm hiểu thêm thông tin và hình ảnh của chuyến đi, quý khách vui lòng truy cập Facebook.


BÀI VIẾT LIÊN QUAN