HÙNG VĨ CỘT CỜ CHỦ QUYỀN ĐẢO PHÚ QUÝ - ĐIỂM CHECK IN CỰC CHẤT - EXPTRAVEL

Du lịch đảo Phú Quý 2022 không chỉ dành cho những tín đồ yêu thích du lịch biển đảo, khám phá thiên nhiên mà còn rút ngắn khoảng cách giữa đất liền và ngoài khơi qua một địa điểm cực kì nổi tiếng đánh chủ quyền của nước ta. Đó là cột cờ chủ quyền đảo Phú Quý – một địa điểm check in cực chất hấp dẫn nhiều du khách. Vậy cột cờ chủ quyền đảo Phú Quý ở đâu? Nơi đây có gì đặc biệt? Hãy cùng Exp Travel tìm hiểu ngay sau đây nhé!

>>> Xem thêm: DINH MỘ THẦY Ở ĐẢO PHÚ QUÝ, ĐỊA ĐIỂM TÂM LINH ĐỘC ĐÁO

Cột cờ chủ quyền đảo Phú Quý được xây dựng vào thời gian nào? Ở đâu?

Cột cờ chủ quyền đảo Phú Quý là một công trình mang ý nghĩa quan trọng, được đặt tại khu vực bãi biển Gành Hang, thuộc thôn Triều Dương, xã Tam Thanh. Cột cờ chủ quyền này được xây dựng vào ngày 17 tháng 6 năm 2015 với tổng chiều cao là 22.6m.

Cột cờ chủ quyền trên đảo Phú Quý có gì đặc biệt?

Là một trong 7 công trình tại cột cờ chủ quyền tại đảo Phú Quý, cột cờ chủ quyền tại đảo Phú Quý có thân đế là cột cờ với 4 mặt đều nhau, cao 5,2m được xây bằng bê tông cốt thép giúp cột cờ được vững chãi. Bề mặt thân cột cờ được ốp đá granit màu trắng xám, trang trí 2 biểu tượng Cờ đỏ Sao vàng, Quốc huy, Quốc hiệu và tọa độ địa lý của cột cờ.

cột cờ chủ quyền tại đảo Phú Quý
Cột cờ chủ quyền tại đảo Phú Quý

Phần bậc thềm và khuôn viên xung quanh có hình vuông, hướng ra biển Đông. Móng cột cờ có diện tích khoảng 10,24 m2, chôn sâu dưới lớp đá núi với kỹ thuật kết cấu móng vững chắc (của các công trình hải đăng). Riêng lá cờ Tổ quốc treo trên cột cờ có kích thước 4 x 6m, được may bằng chất liệu vải có độ bền cao nhằm thích ứng gió biển mạnh. Tổng mức kinh phí đầu tư xây dựng cột cờ chủ quyền trên huyện đảo Phú Quý hơn 1,26 tỷ đồng.

Check in tại cột cờ chủ quyền đảo Phú Quý

Nhắc nhau check in tại cột cờ chủ quyền đảo Phú Quý là câu cửa miệng khi đến với hòn đảo xinh đẹp này. Đến với nơi đây, hầu như du khách nào cũng có được những tấm ảnh selfie cực chất. Nhiều tấm ảnh được chụp tại nơi đây với góc sống ảo cực đỉnh trở nên nổi tiếng trên mạng xã hội.

cột cờ chủ quyền tại đảo Phú Quý
Cột cờ chủ quyền tại đảo Phú Quý

Ý nghĩa của cột cờ chủ quyền đảo Phú Quý

Cột cờ chủ quyền đảo Phú Quý là một trong 7 công trình cột cờ chủ quyền nằm trong khuôn khổ dự án xây dựng cột cờ chủ quyền tại các đảo tiền tiêu trải dọc đất nước:

  • Đảo Trần (Quảng Ninh)
  • Đảo Bạch Long Vĩ (Hải Phòng)
  • Đảo Hòn La (Quảng Bình)
  • Đảo Cù Lao Xanh (Bình Định)
  • Đảo Phú Quý (Bình Thuận)
  • Đảo Côn Sơn (Bà Rịa Vũng Tàu)
  • Đảo Thổ Chu (Kiên Giang)
cột cờ chủ quyền tại đảo Phú Quý
Cột cờ chủ quyền tại đảo Phú Quý

Cột cờ chủ quyền đảo Phú Quý là công trình có ý nghĩa thiêng liêng với tổ quốc và dân tộc nói chung, tinh thần yêu nước của người dân trên đảo Phú Quý nói riêng. Công trình có vai trò quan trọng trong việc tuyên truyền, giáo dục lòng yêu quê hương, đất nước. Qua đó niềm tự hào và ý thức giữ gìn bảo vệ biển đảo cho tuổi trẻ và nhân dân trên đảo ngày càng được nâng cao hơn.

Địa điểm du lịch nổi tiếng với du khách

Cột cờ chủ quyền đảo Phú Quốc không chỉ đơn thuần thể hiện chủ quyền của biển đảo, mang tính giáo dục sâu sắc về tình yêu quê hương đất nước mà còn là điểm đến du lịch hấp dẫn cho khách du lịch. Những ai đến tham quan đảo Phú Quý không thế bỏ lỡ điểm đến đầy ý nghĩa này.

cột cờ chủ quyền tại đảo Phú Quý
Check – in tại cột cờ chủ quyền tại đảo Phú Quý

Cột cờ chủ quyền tại đảo Phú Quý thường được kết hợp với tham quan tại biển Gành Hang bên cạnh. Bên dưới là sóng biển vỗ rì rào, nước xanh cát trắng đầy thơ mộng. Phía bên trên là cột cờ chủ quyền đảo Phú Quý uy nghiêm hướng ra mặt biển. Với vị trí độc đáo và nên thơ như vậy, cột cờ chủ quyền là điểm đến lí tưởng dành cho du khách mỗi khi đến với hòn đảo ngọc xinh đẹp này.

Tìm hiểu thêm thông tin và hình ảnh của chuyến đi, quý khách vui lòng truy cập Facebook.


BÀI VIẾT LIÊN QUAN