CHIÊM NGƯỠNG VẺ ĐẸP CỦA THÁC GIA LONG - THÁC NƯỚC HÙNG VĨ GIỮA ĐẠI NGÀN - EXPTRAVEL

Ở vùng đất Tây Nguyên kì bí, Đăk Nông được xem như một nơi có nhiều danh lam, thắng cảnh đặc sắc. Đến nơi đây, bạn sẽ được trải nghiệm hệ thống những thác nước hùng vĩ nhưng không kém phần thơ mộng. Trong đó, khám phá vẻ đẹp của thác Gia Long là điểm đến không thể bỏ lỡ trong hành trình thú vị này.

Có thể nói, trong những thác nước tại Đăk Nông, với vẻ đẹp của thác Gia Long, nơi đây đóng vai trò như một điểm đến đầy ấn tượng như một địa danh khám phá lí tưởng cho du khách trong và ngoài khu vực. Con thác này cũng đóng vai trò quan trọng quá trình phát triển kinh tế cũng như lịch sử của nơi đây.

>>>Tìm hiểu ngay: THÁC DRAY SÁP – VẺ ĐẸP HOANG SƠ CỰC BÍ ẨN

Đôi nét về thác Gia Long

Thác Gia Long hay còn được gọi là Dray Sáp Thượng, là một thác nước nằm yên ả trên dòng sông Sêrêpok thơ mộng, thác Gia Long nằm trên điểm giao nhau giữa 2 khu vực: xã Dray Sáp (thuộc huyện Krông Ana) và xã Đăk Song (huyện Krông Nô). Bên cạnh đó, thác nước này chỉ cách Hồ thủy điện Buôn Kuốp khoảng 2 km và cách Trung tâm thành phố Buôn Ma Thuột khoảng 30 km.

vẻ đẹp của thác Gia Long
Vẻ đẹp của thác Gia Long giữa đại ngàn hùng vĩ

Thác Gia Long còn là thượng nguồn của cụm thác Dray Sáp và Dray Nur bên dưới dòng sông Sêrêpok nên có tên gọi khác là Dray Sáp Thượng. Với vẻ đẹp hoang sơ nhưng không kém phần thơ mộng, thác Gia Long còn được công nhận là Di tích lịch sử văn hóa thắng cảnh cấp quốc gia.

Làm thế nào để di chuyển được đến thác Gia Long?

Từ Buôn Mê Thuộc, du khách có thể đi men theo quốc lộ 14 khoảng 20km về phía Nam. Lúc này bạn sẽ gặp ngã ba Cư Jut, sau đó tiếp tục rẽ trái vào địa phận huyện Krông Nô. Đi thẳng thêm 10km bạn sẽ đến cổng chào du lịch thác Dray Sáp.

vẻ đẹp của thác Gia Long
Khám phá vẻ đẹp của thác Gia Long

Nguồn gốc tên gọi thác Gia Long

Nguồn gốc về cái tên thác Gia Long gắn liền với giai thoại của một vị vua triều Nguyễn là Bảo Đại. Trong một cuộc thăm thú ở vùng đất Đăk Nông kì bí này, thích thú trước phong cảnh thiên nhiên hữu tình nên ông đã cho người xây một dinh thự ở nơi đây để vãn cảnh. Đồng thời lấy tên của mình để đặt cho một dòng thác hùng vĩ. Cho đến hiện tại, cái tên thác Gia Long vẫn được gọi với niềm tự hào về một thắng cảnh tuyệt đẹp ở Đăk Nông.

vẻ đẹp của thác Gia Long
Vẻ đẹp của thác Gia Long với những hồ nước tự nhiên xanh biếc

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của thác Gia Long – nên thơ nhưng không kém phần hùng vĩ

Điểm nổi bật đầu tiên có thể thấy khi đến với dòng thác này là vẻ đẹp hoang sơ, từng cơn thác như đổ ầm ầm xuống mạnh mẽ. Có thể nói với quang cảnh thiên nhiên gần như được giữ nguyên vẹn, thác Gia Long thu hút nhiều du khách đến tìm hiểu, tham quan.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Thác Gia Long, có thể nói, nơi đây không quá nổi bật về độ cao của thác cũng như dòng chảy, thác nước chỉ cao khoảng 30m nhưng lại rộng đến 100m. Tuy nhiên dòng chảy của thác đổ xuống lại khá mạnh, bọt nước tạo nên làn khói trắng xóa tạo nên bức tranh phong cảnh mờ ảo giữa chốn núi rừng hoang vu. Đặc biệt là vào mùa mưa, lưu lượng nước khá nhiều, dòng nước từ đầu nguồn đổ xuống tạo thành cuộn sóng lớn đổ về các hồ bên dưới sông Sêrêpok.

vẻ đẹp của thác Gia Long
Vẻ đẹp của thác Gia Long nên thơ nhưng cũng thật hùng vĩ

Phía hạ nguồn thác Gia Long còn có những hồ nước rộng lớn với vẻ đẹp vô cùng hoàn mỹ. Theo dân gian, ngày xưa đây là nơi mà các nàng tiên thường xuyên đến đây chơi đùa. Các hồ rộng lớn ở chân thác nơi đây đã quyến rũ các nàng tiên đắm mình trong làn nước mát lạnh. Chính vì vậy những hồ nước trong xanh này còn có tên gọi là hồ tắm Tiên. Ngày xưa, vua Bảo Đại cũng vì thu hút bởi câu chuyện này nên thưởng xuyên lui tới nơi đây.

Thác Gia Long có những gì thú vị?

Ngoài sở hữu vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ, hùng vĩ, thác Gia Long còn thu hút du khách bởi những trải nghiệm đặc biệt khác. Để đến được thác, bạn phải băng qua đường mòn nhỏ, nơi đây có dòng nước cực kì trong xanh và mát mẻ. Check in tại thác Gia Long cũng là hoạt động không thể bỏ lỡ. Những bức ảnh được chụp tại thác Gia Long với phong cảnh nên thơ, hùng vĩ đã gây thương nhớ cho biết bao tín đồ du lịch trong nước.

vẻ đẹp của thác Gia Long
Vẻ đẹp của thác Gia Long

Khám phá vẻ đẹp của thác Gia Long vào thời gian nào?

Bạn có thể đến khu vực thác Gia Long vào bất kì thời điểm nào trong năm. Để có được trải nghiệm cùng với những tấm ảnh đẹp nhất, các bạn nên đến đây vào đầu mùa mua. Lúc này lượng mưa chưa nhiều, nước chảy không quá dữ dội nên tránh được các tình huống trơn trượt.

Như vậy, chúng ta đã khám phá vẻ đẹp của thác Gia Long cùng với những thông tin hữu ích xoay quanh địa điểm đầy ấn tượng này. Tham gia trải nghiệm du lịch tại Đăk Nông, bạn đừng quên khám phá nơi dây nhé!

Tìm hiểu thêm thông tin và hình ảnh của chuyến đi, quý khách vui lòng truy cập Facebook và theo dõi các bài viết khác nhé!


BÀI VIẾT LIÊN QUAN